Cách dùng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi đỏ là một loại nấm thảo dược được biết đến như là một sản phẩm kì diệu cho sức khỏe con người. Sử dụng nấm linh chi sao cho đạt hiệu quả nhất là thắc mắc của nhiều người khi mới dùng nấm linh chi. Nấm linh chi thường được dùng dưới dạng nghiền thành bột hoặc thái lát. Cách nghiền thành bột được khuyến khích sử dụng vì hấp thụ gần như hết tinh chất của nấm linh chi. Ngoài ra bạn có thể dùng nấm linh chi hầm gà cũng cho ra một loại thức ăn bổ dưỡng.

Để nghiền linh chi thành bột thì các bạn có thể dùng dao thái lát (có thể mang đến tiệm thuốc bắc) rồi mang đến những nơi nghiền đậu xanh, đậu nành, bột gạo để nhờ họ xay. Bạn phải thái lát trước khi đem xay vì thường miệng máy xay nhỏ không thể cho nấm vào trực tiếp. Sau khi xay nấm linh chi sẽ nát nhuyễn thành bột mịn như bột đậu xanh. Dùng 5- 10g (khoảng một nhúm tay) bột nấm linh chi đun lên với một lượng nước vừa phải (khoảng 1.5 lít nước) dùng cho 1người/ ngày. Đun đến khi sôi giữ nhiệt độ trong vòng 2~3 phút. Nước đun ra có màu vàng nhạt như màu trà là được. Để nguội và để trong tủ lạnh dùng dần thay cho nước uống hằng ngày. Bã  linh chi có thể tận dụng để tắm có tác dụng rất tốt cho da và tóc. Lượng nấm linh chi có thể thay đổi nếu muốn uống đậm hoặc nhạt hơn.

Đối với nấm linh chi thái lát các bạn có thể mua trực tiếp loại nấm thái lát. Về liều lượng dùng và cách đun cũng giống như loại xay nhuyễn.

Nấm linh chi nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để nơi ẩm vì linh chi dễ bị mốc, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nên để trong ngăn mát tủ lạnh

Chú ý thêm:

  • Một số người dùng linh chi đậm, nhiều có thể gặp hiện tượng chóng mặt khi dùng. Lúc đó nên giảm liều lượng linh chi. Hoặc người dùng linh chi lần đầu tiên có  thể gặp triệu chứng đau bụng thì dừng uống khoảng 4-5 ngày rồi dùng lại bình thường vì lúc này linh chi có tác dụng đẩy chất độc ra ngoài cơ thể.
  • Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước làm tăng công hiệu của nấm linh chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
  • Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong nấm linh chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
  • Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.