Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng nấm linh chi

Bằng chứng nào cho thấy tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi (đặc biệt là linh chi đỏ)?

Nhiều nghiên cứu ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kì và Anh trong 30 năm qua đã chỉ ra rằng: lượng tiêu thụ linh chi đỏ có liên quan đến việc điều trị bệnh trên một diện rộng các nghiên cứu. Các  ứng dụng của Nấm Linh Chi dường như có liên quan chặt chẽ với các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể.

Đặc biệt, vai trò của nấm linh chi trong việc duy trì một lối sống lành mạnh tốt nhất có thể được giải thích thông qua các quan điểm Y học cổ truyền Trung Quốc. Trong khi y học phương Tây tập trung vào ” chữa bệnh” sau khi bệnh đã xảy ra , Y học cổ truyền Trung Quốc được thành lập thông qua hơn 2.000 năm quan sát con người, tập trung vào công tác phòng chống bệnh bằng cách duy trì sự cân bằng trong cơ thể thông qua dinh dưỡng hợp lý , tập thể dục, và thiền định. Nấm Linh Chi là một loại thảo dược quan trọng trong Y học cổ truyền Trung Quốc trong việc giúp cơ thể duy trì sự cân bằng này và cũng khôi phục lại sự cân bằng khi một người bệnh vừa ốm dậy.

Để dễ dàng tra cứu những bằng chứng nghiên cứu khoa học của nấm linh chi. Nguyên Hoàng tập hợp những nghiên cứu đã được công bố mà chúng tôi biết được (tài liệu bằng tiếng anh)

Thành phần hoạt chất của nấm linh chi là gì?

Các nhà nghiên cứu đã xác định rằng polysaccharides hòa tan trong nước là một trong những thành phần hoạt chất được tìm thấy trong Linh Chi có chức năng chống khối u, điều chỉnh miễn dịch và tác dụng hạ huyết áp.

Một thành phần hoạt chất khác là triterpenes, một lớp của chúng được tìm thấy ở Linh Chi được gọi là axit ganoderic. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit ganoderic giúp làm giảm bớt dị ứng phổ biến bằng cách ức chế giải phóng histamin, cải thiện việc sử dụng oxy và cải thiện chức năng gan.

Có tác dụng phụ nào trong việc dùng nấm linh chi không?

Không! Theo những nghiên cứu lâu đời, Linh Chi được phân loại như một loại thảo dược cao cấp. Thảo dược cao cấp được cho là không độc hại và có thể được tiêu thụ với số lượng lớn và trong một thời gian dài mà không có bất kỳ tác dụng phụ.
Sau 2.000 năm , vẫn không có tác dụng phụ được báo cáo trong những tài liệu hiện có và nghiên cứu lâm sàng . Tuy nhiên , người rất nhạy cảm có thể gặp một số triệu chứng như khó chịu nhẹ tiêu hóa, chóng mặt, đau xương , và phát ban da trong thời gian đầu dùng (với triệu chứng rất nhẹ không đáng kể). Đó là sự bài tiết chất độc tích lũy  từ thực phẩm hiện đại và hoạt động mạnh mẽ của sự trao đổi chất cơ thể. Đây là những dấu hiệu bình thường của phục hồi và một dấu hiệu cho thấy tác dụng chữa bệnh của nấm Linh Chi được hoạt động tốt. Những triệu chứng đó thường sẽ biến mất trong vòng một vài ngày sử dụng Linh Chi liên tục.
Hơn nữa, trong những nghiên cứu đã được xuất bản ở Mỹ về nấm, Linh Chi được phân loại là “Loại 1: Thảo dược có thể được sử dụng một cách an toàn khi sử dụng một cách thích hợp
(McGuffin và nghiên cứu khác 1997). Không có tác dụng phụ đã được báo cáo trong các tài liệu lâm sàng có sẵn. Các bác sĩ đã báo cáo khó tiêu hóa và phát ban da nhẹ thường xảy ra ở những người nhạy cảm. Những tác dụng phụ thường xảy ra trong thời gian ngắn.”
Tham gia một lượng Vitamin C với Linh Chi giúp giảm các tác dụng phụ có thể xảy ra trong thời gian đầu đầu dung các loại thảo dược như là nấm linh chi.

Tôi có thể sử dụng nấm linh chi với những loại thuốc khác không?

Có thể! Linh Chi là một sự bổ sung sức khỏe tự nhiên và không có chống chỉ định qua 2000 năm nghiên cứu. Tuy nhiên, tất cả các chất miễn dịch điều chỉnh như Linh Chi cần được sử dụng cẩn thận cho bệnh nhân cấy ghép nội tạng và sử dụng thuốc ức chế miễn dịch.
Tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ có trình độ (tốt nhất là người có kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe bổ sung) trước khi dùng nấm Linh Chi đi kèm với những loại thuốc ăn hoặc uống khác.

Sau bao lâu thì có thể thấy tác dụng của nấm Linh Chi?

Kết quả có thể khác nhau ở mỗi người.
Thông thường người ta có thể nhận thấy những lợi ích từ việc dùng nấm Linh Chi sau khoảng 10 ngày đến hai tuần. Người ta có thể nhận thấy một sự khác biệt đáng kể sau khi uống Linh Chi liên tục trong hai tháng.
Điều quan trọng là nên sử dụng nấm Linh Chi hằng ngày như là một phần của thói quen để phòng chống bệnh tật.

Nấm Linh Chi tốt cho tất cả các lứa tuổi?

Đúng. Linh Chi là một thực phẩm bổ sung sức khỏe hữu ích cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, một lần nữa nó được khuyến khích nên tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ đủ điều kiện trước khi dùng.

 Có sự chỉ dẫn nào khi dùng nấm Linh Chi không?

Linh Chi được sử dụng tốt nhất trong buổi sáng lúc còn đói. Uống nhiều nước cũng sẽ giúp nâng cao hiệu quả của Linh Chi bằng cách giúp cơ thể thoát khỏi các chất thải độc hại. Nghiên cứu khuyên dùng Vitamin C với Linh Chi vì điều này sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn các hoạt chất trong Linh Chi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin C giúp phá vỡ các polysaccarides phức tạp trong Linh Chi giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Cách sử dụng nấm linh chi tốt nhất?

Cách sử dụng linh chi tốt nhất là nghiền thành bột và uống cả bã. Bã linh chi rất khó nuốt nếu không quen các bạn có thể bỏ bã. Các bạn có thể tìm địa chỉ xay linh chi trên mạng hoặc mang đến những nơi nghiền đậu xanh, đậu nành, bột gạo để nhờ họ xay. Nếu ở TP. Hồ Chí Minh khu vực quận 9 Thủ Đức các bạn có thể mang tới

Địa chỉ: số 2, Đoàn Công Hớn, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, HCM

Điện thoại: (08)3 896 2205

Mình thường xay cho gia đình ở địa chỉ này. Lưu khi xay xong không còn nguyên mùi nấm khi uống vì chỗ này họ xay nhiều loại thuốc khác nên ám cối xay mùi các vị thuốc.

Nấm linh chi có thể thay thế được thuốc điều trị tiểu đường không?

Không! Bạn vẫn phải dùng thuốc điều trị tiểu đường theo hướng dẫn của bác sĩ vì nấm linh chi có tác dụng làm tăng công hiệu của thuốc. Bạn dùng linh chi một thời gian sẽ thấy đường huyết ổn định (đã được kiểm chứng từ người thân và gia đình mình)

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.